Phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện

Tự động hóa quản trị doanh nghiệp.
Quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp trên một hệ thống.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện

Các chiến lược triển khai dự án ERP

Đây là một trong những cách triển khai ERP mạo hiểm và khó khăn nhất hiện nay. Các doanh nghiệp sẽ loại bỏ các hệ thống được cài đặt sẵn và đưa hệ thống ERP duy nhất vào cài đặt xuyên suốt cho toàn doanh nghiệp. Với cách triển khai này sẽ chiếm được ưu thế trong giai đoạn đầu triển khai ERP, một số công ty đã chấp nhận đương đầu với thử thách để thực hiện cách làm này vì nó phù hợp với những công ty cần tổ chức và thay đổi ngay lập tức.
Từ những năm 90 chúng ta đã được cảnh báo thông qua việc triển khai phần mềm ERP theo chiến lược này.  Bởi nhân sự trong công ty đề không có kinh nghiệm sử dụng hệ thống nên không ai biết chắc được hoạt động của phần mềm có tốt không? Trong đó các phòng ban phải điều chỉnh để phù hợp với hệ thống ERP đã được xây dựng sẵn. Dự án ERP mới có nhiều điểm tương đồng với hệ thống cũ tuy nhiên hệ thống ERP mới đôi khi có tốc độ xử lý chậm hơn hệ thống cũ vì nó phải phục vụ cho toàn doanh nghiệp chứ không đơn thuần là chỉ phục vụ cho một bộ phận nào đó. Việc triển khai theo cách này đòi hỏi cần sự đồng ý trực tiếp từ ban lãnh đạo tại công ty.
Chiến lược Franchising
Chiến lược này rất phù hợp với đặc thù của các công ty lớn hay những công ty kinh doanh nhiều ngành mà chưa có sự quản lý quy trình chung cho các ngành kinh doanh khác nhau.
Hệ thống ERP được xây dựng độc lập cho từng bộ phận xong vẫn có sự kết nối toàn bộ vào một quy trình chung liên quan tới nhau như phân hệ Kế toán – Tài chính, quản lý nhân sự. Đây được coi là một trong những phương pháp triển khai ERP phổ biến nhất. Một số trường hợp các đơn vị kinh doanh có sử dụng phiên bản ERP riêng với hệ thống và hệ cơ sở dữ liệu riêng biệt. Các hệ thống tại các đơn vị sẽ được kết nối với nhau để chia sẻ dữ liệu chung cho toàn công ty tạo sự thống nhất trong toàn hệ thống.
Việc triển khai theo cách này thông thường sẽ triển khai thí điểm trên một đơn vị phù hợp nếu có xảy ra lỗi thì hoạt động của toàn công ty cũng không bị ảnh hưởng. Khi chạy hệ thống và đã xử lý hết những lỗi bên trong hệ thống thì đội dự án sẽ triển khai cho các đơn vị còn lại. Việc triển khai cho một đơn vị đầu tiên như một bài tham khảo trong chính nội bộ khách hàng. Đối với chiến lược này thì kế hoạch triển khai cũng mất thời gian dài.
Slam drunk
Với phương pháp này, phần mềm ERP đã đưa ra các thiết kế của quy trình và tập trung vào một số phân hệ chính như phân hệ Tài chính – Kế toán. Slam drunk là phương pháp thường được dùng dành cho các công ty vừa và nhỏ mong muốn ứng dụng ERP. Mục tiêu xây dựng phần mềm ERP theo quy trình chuẩn và đưa vào hoạt động một cách nhanh chóng. Hệ thống ERP mới đã đem lại nhiều lợi ích cho các công ty đang thực hiện theo phương pháp này. Nhiều công ty coi việc sử dụng phần mềm ERP như một nền tảng hạ tầng trong việc cài đặt các phần mềm trong thời gian tiếp theo. Hệ thống Slammed của phần mềm ERP có hiệu quả hơn hệ thống sẵn có vì hệ thống không bắt buộc người dùng thay đổi bất cứ thói quen nào của họ.

Để công tác chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh thông minh GoCRM là một lựa chọn hoàn hảo.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0948 471 686.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Liên hệ với chúng tôi!


GoERP - Nền tảng quản lý doanh nghiệp toàn diện

Điện thoại: 0948 471 686