Phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện

Tự động hóa quản trị doanh nghiệp.
Quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp trên một hệ thống.

Phần mềm quản trị doanh nghiệp toàn diện

GoUP | Xây dựng lòng trung thành khách hàng

Dù doanh nghiệp của bạn kinh doanh lớn hay bán hàng nhỏ lẻ, lòng trung thành khách hàng cũng luôn là một tài sản vô giá. Không tự dưng mà bạn có được lòng trung thành của khách hàng, bạn cần kiên nhẫn vun đắp từng chút từng chút một trong quá trình kinh doanh.

 

Con đường xây dựng lòng trung thành khách hàng
 

Con đường xây dựng lòng trung thành khách hàng:
 

Phải biết thấu hiểu khách hàng

Muốn tạo được sự trung thành trước tiên bạn cần phải thấu hiểu khách hàng của mình, biết được khách hàng cần gì, muốn gì sau đó đáp ứng những nhu cầu đó. Hiện tại các website bán hàng đều có hỗ trợ bạn trong công việc này, những ứng dụng biểu mẫu khảo sát khách hàng sẽ giúp bạn thu thập được những thông tin hữu ích giúp việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hay các ứng dụng live chat giúp bạn tương tác với khách hàng dễ dàng, lưu trữ các phản hồi vào cơ sở dữ liệu thuận tiện cho những lần trò chuyện tiếp theo. Nhờ đó bạn dễ dàng xây dựng một mối quan hệ bền chặt với khách hàng của mình.


Phải lắng nghe để thấu hiểu khách hàng

 

Nâng cao trải nghiệm người dùng trên website

“Trải nghiệm người dùng” đang là một từ khóa “hot” nhất hiện nay. Để mang tới cho khách hàng sự thoải mái, thuận tiện nhất khi mua hàng online, các website cần được tối ưu trải nghiệm người dùng. Vậy phải làm sao để tối ưu. Bên cạnh việc website phải có hình ảnh đẹp, chi tiết sản phẩm rõ ràng, dễ tìm kiếm thì website cũng nên mang tới cho khách hàng những tiện ích hỗ trợ tốt hơn việc mua sắm như sản phẩm bán chạy, sản phẩm đã xem, các sản phẩm liên quan.

Cùng với đó hãy đa dạng hóa các hình thức mua hàng để khách hàng có thêm nhiều lựa chọn khi mua sắm ví dụ: đặt trước sản phẩm, mua hàng trả góp, thanh toán trực tuyến, nhận hàng trả tiền,…
 

Áp dụng các chương trình tích điểm

Đây là một mô hình hiện được rất nhiều cửa hàng áp dụng. Mỗi lần khách hàng mua hàng sẽ được hệ thống tích điểm và điểm càng nhiều khách hàng sẽ nhận được càng nhiều ưu đãi, có thể là giảm giá cũng có thể là tích điểm đổi quà.

Với những chương trình như thế khách hàng sẽ cảm thấy họ đang được hưởng những chương trình giảm giá tốt nhất, họ là những người mua thông thái và họ đang được ghi nhận như một khách hàng có giá trị với bạn.
 

Tạo một vài chương trình khuyến mại

Luôn luôn là như thế, cứ có khuyến mãi sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn. Khách hàng luôn bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi, có thể chị là sale với một số món đồ, nhưng họ vẫn tìm đến bạn với hi vọng sẽ tìm được một món đồ ưng ý từ những mặt hàng đang được sale đó. Hãy khai thác thông tin từ các chương trình tích điểm đổi quà, nhớ nó bạn có thể đưa ra các chương trình khuyến mại phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Bạn có rất nhiều lựa chọn cho các chương trình khuyến mại mua X tặng Y, mua nhiều giá tốt, combo khuyến mại,… Sau khi tạo ra các chương trình đừng quên sử dụng các công cụ Marketing Online để đưa chúng tới nhiều khách hàng hơn đương nhiên là không thể bỏ qua những khách hàng bạn đã có thông tin liên lạc.
 

Một vài chương trình khuyến mại sẽ giúp thu hút khách hàng đến với bạn hơn


Chăm sóc khách hàng trong và sau bán hàng chu đáo

Đừng chỉ chú trọng tới bán sản phẩm và cũng đừng bao giờ nghĩ rằng bán được sản phẩm là xong chuyện. Quan tâm tới khách hàng trong và sau bán hàng là vô cùng quan trọng. Hãy chăm sóc khách hàng chu đáo, khách hàng sẽ có ấn tượng tốt với bạn và muốn quay lại mua hàng tại shop của bạn. Trong quá trình mua hàng khách hàng luôn sẽ có những thắc mắc cần giải đáp về sản phẩm, nếu bạn có những công cụ hỗ trợ 24/7 để kịp thời xuất hiện khi khách hàng cần thì bạn đã ghi được một điểm công lớn. Cũng đừng quên cung cấp các tính năng để khách hàng có thể đánh giá sản phẩm và gửi nhận xét về mức độ hài lòng. Mọi góp ý đều có giá trị, chúng sẽ giúp bạn hoàn thiện hơn dịch vụ khách hàng của mình, mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Để công tác chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn, phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh thông minh GoCRM là một lựa chọn hoàn hảo.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0948 471 686.
Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Liên hệ với chúng tôi!


GoERP - Nền tảng quản lý doanh nghiệp toàn diện

Điện thoại: 0948 471 686